Trang chủ » Bí quyết chăm sóc mắt sau khi cắt mí

Bí quyết chăm sóc mắt sau khi cắt mí

Phẫu thuật cắt mí mắt sẽ giúp bạn có được đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên như ý. Nhưng bạn đã biết cách chăm sóc mắt sau khi cắt mí để có mí mắt đẹp tránh những trường hợp bị nhiễm trùng hay bị kích ứng vùng da xung quanh chưa?

>> Làm mắt 2 mí Hàn Quốc đẹp tự nhiên

 Để kết quả sau khi cắt mí mắt được như ý bạn nên tuân thủ một số yêu cầu chăm sóc mắt sau khi cắt mí để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra như mí mắt bị nhiễm trùng, bị viêm, hay kích ứng, tấy đỏ vùng da xung quanh khiến mí mắt không vào nếp như mong muốn.

Chế độ chườm lạnh

bi-quyet-cham-soc-mat-sau-khi-cat-mi 1

Chườm đá giúp giảm sưng sau khi cắt mí

  • Bạn hãy tích cực trườm đá trong 1 – 2 ngày đầu tiên sau phẫu thuật từ 15 – 20 phút/lần. Đá sẽ giúp tan vết thâm tím hay sưng nhẹ tạm thời do phẫu thuật gây ra, tránh để nước nhỏ vào vết mổ.
  • Sáng ngày thứ hai sau phẫu thuật, bạn nên nhớ gỡ bỏ băng urgo rồi thực hiện dùng bông thấm nước muối loãng lau qua vết khâu tránh để đọng máu hay bẩn làm nhiễm trùng vết mổ.
  • Đừng quên dùng thuốc mỡ kháng sinh lên vết mổ để nhanh liền.

Tuân thủ chế độ nghỉ ngơi

Không để mắt phải hoạt động quá nhiều và bị mệt mỏi sau khi cắt mí mắt. Bạn cần tuân thủ đúng chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc mắt sau khi cắt mí như sau

bi-quyet-cham-soc-mat-sau-khi-cat-mi 2

Hạn chế sử dụng máy tính sau khi cắt mí

  • Không được thức khuya, ngủ sớm trước 10 giờ tối
  • Hạn chế tiếp xúc với máy tính, điện thoại hay sách báo trong thời gian quá lâu, nếu dùng máy tính, đọc sách báo thì khoảng 1 tiếng nên cho mắt nghỉ một lần.
  • Để mắt tự nhiên, không trang điểm vùng mắt trước khi mí mắt lành hẳn, thường là sau khoảng 2 tuần bạn có thể trang điểm mắt bình thường.
  • Không massage hoặc dụi mắt tránh tổn thương cho mắt

Thực hiện theo đơn thuốc của bác sĩ

Để chăm sóc mắt sau khi cắt mí được tốt, bạn nên tuân theo các chỉ dẫn của bác sỹ, sử dụng thuốc giảm đau và mỡ kháng sinh mà bác sỹ chỉ định. Thuốc giảm đau thường gây cảm giác buồn ngủ nên bạn tốt nhất không nên lái xe sau khi uống thuốc. Hãy vệ sinh mắt và thoa thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, vết mổ sau khi cắt mí mắt nhanh lành hơn.

bi-quyet-cham-soc-mat-sau-khi-cat-mi 3

Không được tự ý sử dụng những loại ngoài đơn kê của bác sỹ

Bạn tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ thuốc nào ngoài đơn thuốc bác sĩ, những thuốc này có thể gây ra những hậu quả không mong muốn cho bạn.

Đến với thẩm mỹ viện Xuân Hương, bạn không chỉ được trải nghiệm dịch vụ cắt mí mắt uy tín nhất mà bạn luôn được tư vấn trước và sau khi cắt mí mắt một cách tận tình nhất.

 Thẩm mỹ viện Xuân Hương

22 Triệu Việt Vương- Hà Nội

Hotline: 18006999 – 0913 522 749

Điện thoại : (04) 3941 3333 – 3513 1716 – 3511 4042

>>> Cắt mí mắt bao lâu thì lành

>>> Cắt mí mắt sưng trong bao lâu