Trang chủ » Biện pháp phòng tránh phù mí mắt trên

Biện pháp phòng tránh phù mí mắt trên

Phù mí mắt trên là một bệnh về mắt ảnh hưởng không chỉ đến sắc đẹp mà còn đến sức khỏe cũng như thị lực của chị em. Vậy phù mí mắt là gì? Biểu hiện và nguyên nhân gây phù mí mắt trên và có biện pháp nào phòng tránh phù mí mắt không ?

Xem thêm: Bấm mí mắt ở đâu đẹp

Phù mí mắt trên là gì ?

Phù mí mắt trên là hiện tượng dư thừa chất lỏng ở các mô quanh mắt làm mắt sưng hay phù nề. Phù mí mắt trên có thể tạo cảm giác đau hoặc không đau tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Biểu hiện và nguyên nhân gây phù mí mắt trên

Biều hiện thường gặp khi bị sưng phù mí mắt trên như: ngứa mắt,bọng mắt, nước mắt dư thừa dẫn đến chảy nước mắt, đỏ mí mắt, ghèn mắt, nặng hơn có thể đau nhức vv…

Bệnh phù mí mắt thường khiến cho mí mắt sưng đỏ

Bệnh phù mí mắt thường khiến cho mí mắt sưng đỏ

Nguyên nhân gây phù mí mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu do những nguyên nhân dưới đây.

  • Do viêm kết mạc: Hay còn gọi là mắt đỏ do một loại vi khuẩn, virut gây ra và làm viêm mí mắt làm mắt đỏ sưng và chảy nước mắt.
  • Do đeo kính giãn tròng: Việc sử dụng kính giãn tròng không đúng cách, nhất và không đảm bảo vệ sinh khi tháo lắp kính cũng là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng mắt, sưng phù mí mắt.
  • Do dị ứng với mỹ phẩm và các dụng cụ kích mí mắt: Việc trang điểm nói chung và việc sử dụng các dụng cụ như keo kích mí mắt, miếng dán kích mí, chỉ tạo mí mắt vv… cũng là những nguyên nhân gây sưng phù mí mắt.

Biện pháp phòng tránh phù mí mắt

Để phòng tránh phù mí mắt chị em nên vệ sinh mắt cẩn thận và sạch sẽ hàng ngày. Dùng nước sạch và khăn sạch khi rửa mặt. Không nên lạm dụng mỹ phẩm trang điểm thường xuyên nhất là việc sử dụng các dụng cụ tạo mí mắt rất dễ dẫn đến viêm, sưng phù mí mắt thậm chí là ảnh hưởng đến thị lực của mắt.

Vệ sinh mắt đúng cách để tránh bệnh phù mí mắt

Vệ sinh mắt đúng cách để tránh bệnh phù mí mắt

Ngoài ra , lời khuyên của các chuyên gia dành cho chị em mê làm đẹp và muốn có được đôi mắt to tròn long là nên chọn phương pháp bấm mí Hàn Quốc. Đây là cách tạo mí mắt không cần phẫu thuật và không mất thời gian nghỉ dưỡng chăm sóc mà lại rất an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cao. Với phương pháp này chị em hoàn toàn yên tâm vì không những khắc phục được mọi khuyết điểm về mắt như sụp mí mắt, mắt ba mí, mắt ti hí, mắt một mí vv…. mà còn không lo ảnh hưởng đến sức khỏe và thị lực của mắt