Trang chủ » Cách chữa sưng mắt sau khi khóc

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc

Đôi mắt sưng húp sau khi khóc khiến các bạn gái mắt tự tin và luốn cuồng tìm mọi cách để che dấu đi khuyết điểm này. Những cách chữa sưng mắt sau khi khóc dưới đây sẽ giúp bạn xóa bạn nỗi lo bị mọi người phát hiện sau những đêm khóc thầm.

>> Làm dáng mắt 2 mí đẹp tự nhiên

Lòng trắng trứng

Sử dụng lòng trắng trứng để chữa sưng mắt sau khi khóc được cho là biện pháp rất hiệu quả.

Cách áp dụng rất đơn giản bạn sử dụng lòng trắng trứng đánh lên rồi bôi trực tiếp lên các vùng mí mắt bị sưng rồi để khô trong vòng vài phút trước khi rửa sạch.

cách chữa sưng mắt sau khi khóc với lòng trắng trứng

cách chữa sưng mắt sau khi khóc với lòng trắng trứng

Chườm mắt bằng túi trà ấm

Chườm mắt bằng túi trà ấm cũng là một cách chữa sưng mắt sau khi khóc cực nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngâm 2 túi trà trong cốc nước nóng trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt túi trà để nguột một chút rồi đắp trực tiếp lên mí mắt trong vòng 10 -15 phút.

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc với trà xanh

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc với trà xanh

Chườm đá lạnh                          

Chườm đá lạnh không chỉ giúp thu gọn lỗ chân lông mà còn có tác dụng rất nhanh trong việc làm mát và giảm sưng mắt sau khi khóc. Áp đá lạnh lên vùng mắt bị sưng trong vòng 5 – 7 phút để thấy hiệu quả tức thì nhé.

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc với đá lạnh

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc với đá lạnh

Dưa chuột

Dưa chuột là loại trái cây có nhiều tác dụng trong làm đẹp. Nó nhẹ nhàng làm sẹp mí mắt sưng và chống viên, giữ ẩm cho da. Bạn nên nghiền nhỏ dưa chuột rồi đắp lên da sẽ có tác dụng tốt hơn so với việc sử dụng các miếng dưa chuột cắt lát.

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc với dưa chuột

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc với dưa chuột

Vaseline

Nếu 4 giải pháp trên đều không mang lại hiêu quả cho bạn thì biện pháp cứu cánh cuối cùng đó là sử dụng Vaseline. Rất nhiều người chỉ biết đến Vaseline như một loại kem dưỡng da mà không biết Vaseline có tác dụng rất hiệu quả đối với những đôi mắt sưng húp sau khi khóc. Tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng loại Vaseline cho trẻ nhỏ để tránh kích ứng cho da.

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc với vaselin

Cách chữa sưng mắt sau khi khóc với vaselin

Chắc hẳn với những mẹo chữa sưng mắt sau khi khóc trong bài viết sau sẽ giúp bạn đánh tan nỗi lo sưng mắt cực nhanh chóng.