Trang chủ » Cách chữa sưng mí mắt

Cách chữa sưng mí mắt

Sưng mí mắt là vấn đề nhiều chị em gặp phải, sưng mí mắt làm mắt trông mệt mỏi và thiếu sức sống. Vậy làm thế nào để chữa sưng mí mắt? và có cách chữa sưng mí mắt nào an toàn và hiệu quả?

Nguyên nhân gây ra sưng mí mắt

Sưng mí mắt do nhiều nguyên nhân gây nên có thể do khóc, do ngủ không đủ giấc, thiếu ngủ, do dị ứng, do tác dụng phụ của thuốc hay do viêm mí mắt. Dưới đây là một số cách chữa sưng mí mắt từ thiên nhiên rất an toàn, chị em có thể áp dụng để giảm sưng mắt.

cach-chua-sung-mi-mat-1

Nguyên nhân gây ra sưng mí mắt

Cách chữa sưng mí mắt bằng nước đá lạnh

Nước đá lạnh được nhiều chị em sử dụng để chữa sưng mí mắt. Khi bị sưng mí mắt, bạn nhúng khăn vào nước lạnh hoặc đặt cục đá lạnh vào khăn, sau đó đặt lên mắt chườm qua lại vài phút sẽ làm giảm sưng mắt.

cach-chua-sung-mi-mat-2

Nước đá lạnh được nhiều chị em sử dụng để chữa sưng mí mắt

Cách chữa sưng mí mắt bằng túi trà

Trong trà có chất cafein và tanin làm se lỗ chân lông và giảm sưng. Bạn nhúng túi trà vào nước lạnh trong khoảng 1 phút hoặc để ngăn mát trong tủ lạnh, sau đó gói chúng vào giấy ăn và đặt lên mắt khoảng 5 phút sẽ giảm sưng mắt.

cach-chua-sung-mi-mat-3

Trong trà có chất cafein và tanin làm se lỗ chân lông và giảm sưng

Cách chữa sưng mí mắt bằng nước muối ấm

Hòa tan khoảng một thìa muối vào một ly nước ấm, sau đó dùng bông gòn hoặc miếng vải nhỏ mềm thấm dung dịch này và xoa nhẹ lên mắt. Đây là cách chữa sưng mí mắt rất an toàn, muối sẽ giảm sưng tấy, loại bụi bẩn và viêm mí mắt.

cach-chua-sung-mi-mat-4

Hòa tan khoảng một thìa muối vào một ly nước ấm, sau đó dùng bông gòn xoa lên mắt

Trên đây là một số cách đơn giản để chữa sưng mí mắt, tuy nhiên nếu áp dụng những cách này mà không thuyên giảm thì tốt nhất chị em nến đến bác sĩ để kiểm tra và tư vấn. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn của mỗi con người, nhất là với chị em phụ nữ một đôi mắt khỏe đẹp luôn tạo được sức hút với người khác phái. Vì thế cách để có đôi mắt đẹp đơn giản nhất là có chế độ ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý cũng như tạo thói quen tốt sẽ giúp chị em khỏe đẹp từ bên trong và tươi trẻ bên ngoài.

cach-chua-sung-mi-mat-5

Bấm mí và cắt mí hàn Quốc là dịch vụ được nhiều khách hàng ưa chuộng tại TMV Xuân Hương

Tuy nhiên, chị em nào có khiếm khuyết về mắt như: mắt một mí, mắt mí lót, mắt to nhỏ hay mắt xếch… thì bấm mícắt mí mắt Hàn Quốc là cách tối ưu và an toàn nhất để có đôi mắt to tròn long lanh. Đây cũng là cách chữa mắt to mắt nhỏcách làm mắt hai mí được chuyên gia và chị em ưa chuộng nhất hiện nay.