Trang chủ » http://bammi.com.vn/chua-sup-mi-mat-o-tre-em/

http://bammi.com.vn/chua-sup-mi-mat-o-tre-em/

Mí mắt trên bị sụp là bệnh lý phổ biến thường gặp và không quá nguy hiểm đến sức khỏe. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và làm mất đi sự tự tin cho phái đẹp. Vậy mí mắt trên bị sụp là do đâu? Và cách khắc phục mí mắt trên bị sụp ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em.

Xem thêm: Nhấn mí Hàn Quốc giữ được bao lâu

Mí mắt trên bị sụp là do đâu ?

Mí mắt trên bị sụp đôi khi đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu mí mắt sụp quá nhiều và kéo dài trong thời gian dài thì chị em cần lưu ý. Mí mắt trên bị sụp do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do tác động bên ngoài như:dị ứng, do trang điểm và sử dụng các công cụ làm mí mắt như: kính giãn tròng, chỉ tạo mí mắt, miếng dán kích mí vv….; cũng có thể do nguyên nhân từ cơ nâng mí và dây thần kinh ngay mí mắt bị liệt hoặc tổn thương, sụp mí mắt bẩm sinh vv…

cach-khac-phuc-mi-mat-tren-bi-sup-1

Cách khắc phục mí mắt trên bị sụp

Bởi thế việc tìm ra nguyên nhân làm sụp mí mắt rất quan trọng trong việc khắc phục và điều trị. Tuy nhiên, chị em không nên quá lo lắng, bởi đây là bệnh lý phổ biến thông thường về mắt và không quá nguy hiểm.

Cách khắc phục hiện tượng mí mắt trên bị sụp

Tùy thuộc vào nguyên nhân làm sụp mí mắt trên mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Nếu chị em bị sụp mí mắt trên do thiếu ngủ, làm việc căng thẳng bên máy tính, do khóc, hay dị ứng vv… thì có thể khắc phục bằng những mẹo nhỏ như: dùng muối pha loãng và thấm lên mí mắt , dùng nước đá lạnh hay dùng vài lát dưa chuột đã để trong ngăn lạnh và chườm nhẹ. Cách này sẽ giúp cơ nâng mí thư giãn, hết sưng mí mắt và trở về trạng thái bình thường như ban đầu.

cach-khac-phuc-mi-mat-tren-bi-sup-2

Trang điểm là một cách khắc phục mắt bị sụp tạm thời

Với trường hợp sụp mí mắt do sử dụng các dụng cụ kích mí cũng như lạm dụng make up thì chị em nên ngừng ngay việc sử dụng các dụng cụ này và cần biết cách chăm sóc da xung quanh mắt. Cách chăm sóc mắt tốt nhất là nên ăn uống đầy đủ nhất là những thực phẩm có lợi cho mắt như cà rốt, cá, gan vvv, nghỉ ngơi hợp lý và đắp mặt nạ thư giãn để phục hồi vùng da mắt bị tổn thương.

cach-khac-phuc-mi-mat-tren-bi-sup-3

Một khách hàng quen thuộc của Thẩm mỹ viện Xuân Hương

Còn trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh hay chăm sóc và dùng nhiều mẹo khác nhau vẫn không khắc phục được thì chị em có thể áp dụng phương pháp cắt mí mắt trên theo công nghệ cắt mí mắt Hàn Quốc hoặc bấm mí Hàn Quốc. Đây là cách hoàn hảo để chữa sụp mí mắt, đồng thời cũng là cách làm mắt to tròn tự nhiên được nhiều chị em ưa chuộng nhất hiện nay.