Trang chủ » Cách trị sưng mắt đơn giản tại nhà

Cách trị sưng mắt đơn giản tại nhà

Sưng mí mắt là bệnh lý thông thường và hay gặp ở nhiều người nhất là ở chị em phụ nữ. Làm sao để trị sưng mắt và có cách trị sưng mắt không ? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em trị sưng mắt hiệu quả.

Lý do vì sao bị sưng mắt ?

Sưng mắt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yêu làm sưng mí mắt.

Trang điểm không đúng cách là 1 trong những nguyên nhân gây sưng mắt

Trang điểm không đúng cách là 1 trong những nguyên nhân gây sưng mắt

  • Sưng mắt do dị ứng: Sưng mí mắt có thể do bị dị ứng phấn hoa, lông động vật hay thuốc nhỏ mắt hay phấn trang điểm đều có thể khiến mắt bị sưng
  • Sưng mắt do lạm dụng trang điểm:Sưng mí mắt do lạm dụng trang điểm thường xuyên nhất là khi chị em ưa sử dụng mí mắt giả hay các dụng cụ kích mí mắt như: keo kích mí, miếng dán kích mí và chỉ tạo mí mắt làm da mí mắt bị co giãn xuất hiện nếp nhăn, da chùng và làm sụp mí mắt trên.
  • Sưng mắt do khóc:Đây là nguyên nhân phổ biến gặp ởtất cả mọi người. Khi khóc tuyến lệ hoạt động nhiều và gây da tình trạng ứ đọng nước trên mí mắt và làm mắt bị sưng

Cách trị sưng mắt đơn giản tại nhà

Bị sưng mí mắt phải làm sao ? Để biết cách trị sưng mắt chị em cần biết rõ nguyên nhân vì sao mình bị sưng mắt để tìm cách trị sưng mắt hiệu quả. Nếu vẫn chưa biết nguyên nhân nào gây sưng mắt thì chị em có thể sử dụng những phương pháp an toàn dưới đây để giảm sưng mắt:

Lô hội có tác dụng trị sưng mắt rất tốt

Lô hội có tác dụng trị sưng mắt rất tốt

  • Dùng sữa lạnh: Sữa giàu thành phần protein, axit latic va vitamin sẽ giúp làm mềm da mí mắt và giảm sưng mắt hiệu quả. Bạn dùng miếng bông mềm và nhúng sữa lạnh đắp lên mí mắt sưng khoảng 5 -10 phút sẽ làm mí mắt giảm sưng.
  • Dâu tây trị sưng mắt: Nhiều chị em không biết là ngoài tốt cho sức khỏe, dâu tây còn có tác dụng giảm sưng bọng mắt hiệu quả. Chị em cắt dâu tây thành những lát mỏng và đắp lên mí mắt, thư giãn vài phút sẽ khiến mắt giảm sưng nhanh.
  • Đắp lô hội: Lô hội với nhiều thành phần giúp chị em đối phó với tình trạng sưng húp mắt. Chị em chỉ cần một nhánh lô hội nhỏ, bỏ phần vỏ và lấy ruột nha đam rửa sạch với nước muối để tránh nhớt. Sau đó nhẹ nhàng chà lên vùng da mắt.
  • Chăm sóc đôi mắt đúng cách để có đôi mắt đẹp

    Chăm sóc đôi mắt đúng cách để có đôi mắt đẹp

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp làm giảm sưng bọng mắt. Nếu vẫn không thuyên giảm và có hiện tượng mí mắt bị sưng đau thì cần phải đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời. Trong quá trình làm đẹp chị em nên cẩn thận và lựa chọn phương pháp làm đẹp an toàn cho sức khỏe đôi mắt như: bấm mí Hàn Quốc hay cắt mí mắt Hàn Quốc. Đây là hai phương pháp làm mắt đẹp được chuyên gia khuyến dùng và được chị em phụ nữ trong và ngoài nước ưa chuộng.