Trang chủ » Mắt bồ câu là mắt như thế nào?

Mắt bồ câu là mắt như thế nào?

Mắt bồ câu thường được ám chỉ là đôi mắt đẹp và được xem là chuẩn mực, vậy mắt bồ câu như thế nào? Đặc điểm nào để nhận diện đó là mắt bồ câu thì không phải ai cũng biết.

>> Làm dáng mắt 2 mí đẹp tự nhiên

Vai trò quan trọng của đôi mắt trong tướng số con người

Xưa nay, trên phương diện thẩm mỹ ( tâm lý ), đôi mắt đã được con người chú tâm đến nhiều nhất. Chẳng thế mà khi đi tìm bạn trăm năm tương lai cho con cháu trong nhà, các bậc trưởng thượng nhà ta thường nói là đi ” coi mắt ” thay vì phải nói là đi coi mặt: Không những coi mắt mà họ còn coi cả mủi, cả mình mẩy, tứ chi, dáng đi, giọng nói. vậy mà hai tiếng ” coi mắt ” vẫn có giá trị bao trùm. Tưởng chỉ nhìn vào cặp mắt mà như thấy hết con người.

mat-bo-cau-la-mat-nhu-the-nao 4

Đôi mắt bồ câu luôn được cho là 1 đôi mắt đẹp và hiền dịu, và mắt phải là mắt 2 mí

Giá trị của đôi mắt không dừng lại ở cái đẹp như đôi mắt bồ câu, đôi mắt phượng, đôi mắt lá răm, làn thu thủy, khoé thu ba. Hay ở cái ít đẹp của đôi mắt ốc nhồi, mắt ti hí, mắt cú vọ, mắt rắn, mắt gà, mắt chuột … mà còn là cửa sổ của tâm hồn: biểu hiện sự sống nội tâm: vui, buồn, thương, ghét, hờn, giận, ham muốn…: Lúc ngủ thần đậu tại tâm, lúc thức thần nương tại mắt.

Mắt bồ câu là như thế nào ?

Mắt bồ câu như thế nào mà ai cũng bảo là đôi mắt đẹp? Mắt bồ câu là đôi mắt to tròn, hai mí rõ ràng và lông mi cong tạo cảm giác đôi mắt long lanh và thu hút.

mat-bo-cau-la-mat-nhu-the-nao 1

Mắt bồ câu là đôi mắt to tròn, hai mí rõ ràng và lông mi cong

Mắt bồ câu được xem là chuẩn mực của một đôi mắt đẹp mà bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn có được. Đôi mắt như bồ câu còn là đôi mắt khỏe và long lanh, không vết thâm không bọng mỡ mắt và mí mắt không xuất hiện nếp nhăn cũng như vết chân chim.
Người bình dân – và cả những người có cái vỏ không bình dân – dành nhiều mỹ cảm cho đôi mắt bồ câu. Mắt bồ câu là mắt tròn trĩnh, không có đôi khoé sắc sảo nhưng ẩn tàng nhiều tình cảm, và bắt buộc phải hai mí.

Cách làm mắt bồ câu đẹp nhất

Không phải ai sinh ra cũng được trời phú cho đôi mắt đẹp, đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn phản ánh mọi tâm tư tình cảm và là nơi để mỗi cô gái lưu giữ những khoảnh khắc của cuộc sống. Đôi mắt đẹp luôn chiếm được tình cảm cũng như tạo thiện cảm va sức hút đối với nam giới.Vậy làm thế nào để có được đôi mắt bồ câu to tròn long lanh. Đôi mắt bồ câu to tròn luôn là niềm ao ước của nhiều chị em phụ nữ nhất là những nàng mắt một mí, mắt xếch, bị mắt to mắt nhỏ.

mat-bo-cau-la-mat-nhu-the-nao 2

Mắt bồ câu luôn là niềm ao ước của rất nhiều chị em

Có nhiều cách khác nhau để làm mắt bồ câu đẹp, chị em có thể sử dụng thủ thuật trong trang điểm bằng việc sử dụng chỉ kích mí mắt và miếng dán kích mí, kết hợp với phấn mắt và kẻ mắt sẽ tô điểm cho đôi mắt vẻ ngoài hoàn hảo.

Tuy vậy đây không phải là cách hiệu quả được nhiều chị em sử dụng để biến mắt một mí thành hai mí. Bởi đây chỉ là cách che khuyết điểm và không thể khắc phục hoàn toàn. Hơn nữ việc lạm dụng keo kích mí và miếng dán kích mí sẽ làm vùng da mắt nhanh bị lão hóa và ảnh hưởng đến thị lực. Vì vậy mà hiện nay phương pháp bấm mí Hàn Quốc cách tạo mí mắt không cần phẫu thuật đã được nhiều chị em lựa chọn để làm mắt bồ câu và là cách làm mắt to tròn tự nhiên. Đây là phương pháp không bóc tách, không đau, không để lại sẹo và không mất thời gian nghỉ dưỡng chăm sóc. Chỉ mất từ 20 -25 phút cho một quá trình bấm mí chị em sẽ có được đôi mắt hai mí long lanh.

mat-bo-cau-la-mat-nhu-the-nao 3

Bấm mí Hàn Quốc – Cách tạo mắt bồ câu hiệu quả nhất

Ngoài bấm mí thì cắt mí mắt Hàn Quốc cũng là cách làm mắt hai mí được phái đẹp ưa chuộng. Cũng như bấm mí phương pháp này an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao mà không cần nghỉ dưỡng. Chị em có thể sinh hoạt và làm việc bình thường. Đây cũng là cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh và là cách loại bỏ bọng mắt hiệu quả.

>>> Tham khảo thêm : Mắt phượng là mắt như thế nào ?