Trang chủ » Mắt một mí xấu hay đẹp ?

Mắt một mí xấu hay đẹp ?

Đôi mắt luôn được ví như của sổ tâm hồn, là điểm nhấn trên gương mặt và được rất nhiều chị em quan tâm chăm sóc. Tuy theo quan điểm của từng người quan điểm về đôi mắt đẹp khác nhau, xu hướng chung đều mong muốn có đôi mắt 2 mí to tròn, rõ ràng. Tuy nhiên nhiều người vẫn thích để mắt 1 mí. Vậy mắt 1 mí là như thế nào ? Mắt một mí đẹp hay xấu. Hãy cùng tham khảo các ý kiến xung quanh vấn đề này nhé.

>> Làm dáng mắt 2 mí Hàn Quốc đẹp tự nhiên

Mắt 1 mí là gì ?

Mí mắt là phần mô và cơ bên trên mắt, phần mô này có thể kéo lên là, sụp xuống có tác dụng bảo vệ mắt. Mắt một mí hay mắt hai mí được hình thành bởi nếp gấp mí.

mat-mot-mi-xau-hay-dep 1

Mắt một mí là mắt không có nếp gấp mí

 

Mắt một mí là mắt có mí mắt trên không có nếp gấp mí. Người có mắt một mí khi nhìn từ trên lông mày xuống đến hàng mi không còn nếp gấp nào cả. Thông thường mắt một mí nhỏ hơn mắt hai mí.

Việc bạn có mắt 1 mí hay 2 mí không phụ thuộc vào yếu tốt cố định nào , tuy nhiên sự khác biệt về mí mắt có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền và chủng tộc.

Xem thêm: Mắt một 1 có di truyền không 

Mắt 1 mí xấu hay đẹp ?

Thông thường thì mắt 1 mí không ảnh hưởng đến thị lực của mắt tuy nhiên theo một số quan điểm về cái đẹp, thì mắt một mí là mắt không được đẹp và hay bị cho là mắt gian xảo. Tuy nhiên ở một số người tuy có mắt 1 mí nhưng mắt vẫn rất to nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến nét thẩm mỹ chung trên gương mặt.

mat-mot-mi-xau-hay-dep 2

Mắt một mí đẹp hay xấu tùy thuộc vào quan điểm của từng người

 

Mắt 1 mí xấu hay đẹp cũng là do tùy quan niệm của mỗi người nhưng đa phần theo xu hướng chung ngày này ai cũng muốn có mắt 2 mí, vì mắt 2 mì thường to rõ ràng và trông dễ thương. Do đó hiện nay nhưu cầu thẩm mỹ mắt to đang có chiều hướng gia tăng. Vậy có cách nào giúp khắc phục tình trạng mắt một mí hiệu quả không. 

Có cách nào khắc phục mắt một mí không ?

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng mặt 1 mí để tạo mắt 2 mí tuy nhiên có 2 phương pháp mà được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và tiến hành đó là bấm mí cắt mí mắt. Tùy thuộc vào tình trạng mí mắt của bạn thế nào thì nên cắt mí hay bấm mí.

mat-mot-mi-xau-hay-dep 3

Cắt mí hay bấm mí đều là giải pháp khắc phục tình trạng mắt một mí rất hiệu quả

Nếu bạn có mắt một mí và vùng da trên mí mắt vẫn còn căng mịn thì nên đi bấm mí mắt. Còn trong trường hợp mí mắt có nhiều da chùng, bọng mỡ mắt hoặc bạn ở trên độ tuổi 30 thì tốt nhất nên lựa chọn giải pháp cắt mí mắt.

Cả 2 phương pháp cắt mí và bấm mí đều giúp khắc phục tình trạng mắt một mí và tạo mắt 2 mí rất hiệu quả.

 Thẩm mỹ viện Xuân Hương

22 Triệu Việt Vương- Hà Nội

Hotline: 18006999 – 0913 522 749

Điện thoại : (04) 3941 3333 – 3513 1716 – 3511 4042

>>> Mắt một mí nói lên điều gì

>>> Cách trang điểm cho mắt 1 mí