Trang chủ » Mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính

Mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính

Xã hội ngày một hiện đại và hầu hết mọi người ai cũng thường xuyên tiếp xúc và làm việc với máy tính. Vậy làm thế nào để bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính? Hãy cùng tham khảo một số mẹo trong bài viết sau đây nhé.

Mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính bằng kính

Khi làm việc với máy tính trong thời gian dài chị em nên đeo kính để hạn chế sự tiếp xúc giữa mắt với màn hình. Hơn nữa điều này sẽ giúp mắt thư giãn và không quá tập trung khi làm việc với máy tính.Ngoài ra, đeo kính giúp chị em nhìn rõ và giúp mắt không phải hoạt động quá nhiều mà vẫn hiệu quả.

meo-bao-ve-mat-khi-lam-viec-voi-may-tinh-1

Đeo kính giúp bạn nhìn rõ hơn và mắt hoạt động ít hơn

Mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính bằng mặt nạ

Sau khi ngồi bên máy tính, chị em cần có cách chăm sóc mắt tốt nhất như đắp mặt nạ cho mắt cũng là cách giúp mắt khỏe đẹp hơn. Đắp mặt nạ bằng khoai tây sẽ là cách xóa quầng thâm mắt rất tốt, ngoài ra giúp mắt thư giãn hơn. Mặt nạ bằng dưa chuột giúp cung cấp độ ẩm cho vùng da mắt.

Bên cạnh đó chị em có thể đắp mặt nạ bằng dâu tây hoặc nước muối cũng rất tốt. Những mặt nạ tự nhiên này chị em có thể đắp hằng ngày và yên tâm vì rất an toàn và thích hợp với vùng da quanh mắt.

meo-bao-ve-mat-khi-lam-viec-voi-may-tinh-2

Massage mắt chính là mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính rất hiệu quả

Mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính bằng massage

Khi làm việc với máy tính chị em không nên quá tập trung trong thời gian dài mà nên thỉng thoảng liếc mắt đi chỗ khác, nhìn ra khoảng không gian rộng và xa hoặc nhìn vào cây xanh cũng giúp mắt thư giãn và hồi phục nhanh hơn.

Một số mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính như: chị em nên thư giãn bằng cách nhắm mắt và chớp trong vài phút sẽ giúp mắt thoải mái và tươi tỉnh hơn.

meo-bao-ve-mat-khi-lam-viec-voi-may-tinh-3

Mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính

Bên cạnh đó một số mẹo massage cũng giúp bảo vệ mắt như: Nhắm mắt lại và dùng hai đầu ngón tay trỏ massage từ trong ra ngoài nhẹ nhàng, thực hiện liên tục khoảng 15- 20 lần, hoặc có thể nhắm mắt lại và dùng ngón tay nhấn từng điểm trên mí mắt cũng rất tốt.

Trên đây là một số mẹo bảo vệ mắt khi làm việc với máy tính sẽ giúp chị em bảo vệ được đôi mắt sáng đẹp. Đây là cách chăm sóc mắt đẹp tránh các hiện tượng sụp mí mắt, xệ mí mắt cũng như các bệnh thường gặp như cận thị, viễn thị.