Trang chủ » Ngứa mí mắt là bệnh gì ?

Ngứa mí mắt là bệnh gì ?

Hiện tượng ngứa mí mắt thường xuất hiện ở nhiều người mà không rõ nguyên nhân. Vậy ngứa mí mắt là bệnh gì, đâu là nguyên nhân gây ngứa mí mắt? và có cách nào khắc phục hiện tượng ngứa mí mắt không ?

>> Làm dáng mắt 2 mí Hàn Quốc đẹp tự nhiên

Nguyên nhân gây ngứa mí mắt

Ngứa mí mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể đây là một số triệu chứng của bệnh về mắt như viêm mí mắt, viêm giác mạc hay mắt hột cũng gây ngứa mắt.

Ngứa mí mắt có thể là triệu chứng của bệnh viêm mí mắt

Ngứa mí mắt có thể là triệu chứng của bệnh viêm mí mắt

Ngoài ra ngứa mí mắt có thể do bị dị ứng thuốc hoặc mỹ phẩm nhất là các dụng cụ kích mí như: chỉ kích mí, miếng dán kích mí mắt, kính giãn tròng, chỉ tạo mí mắt vv… cũng là những thủ phạm làm ngứa mí mắt và sưng mí mắt.

Bên canh đó ngứa mí mắt có thể là do tác động bên ngoài như gió, bụi bẩn hay có vật bay vào mắt cũng làm ngứa mí mắt

Cách chữa ngứa mí mắt tốt nhất

Khi bị ngứa mí mắt tuyệt đối chị em không nên dụi mắt, việc dụi tay vào mắt là thói quen của nhiều người khi bị ngứa mắt . Điều này rất nguy hiểm vì sẽ làm cho mí mắt sưng lên, viêm nhiễm do tay bẩn hoặc vật bay vào mắt sẽ làm rách giác mặt vào sâu vào trong mắt.

Khi bị ngứa mí mắt tốt nhất không nên dụi mí mắt

Khi bị ngứa mí mắt tốt nhất không nên dụi mí mắt

Khi bị ngứa mắt, chị em có thể dùng một bát nước sạch nhặm mắt hoặc dùng khăn sạch để rửa mắt. Ngoài ra chị em cũng có thể dùng nước muối pha loãng để rửa mặt cũng như rửa mắt. Muối có tính sát khuẩn với nồng độ nhẹ sẽ giúp mắt hết ngứa và giảm sưng đỏ.

Rửa mắt với nước muối sát khuẩn giúp chữa ngứa mí mắt

Rửa mắt với nước muối sát khuẩn giúp chữa ngứa mí mắt

Nếu trong trường hợp ngứa mí mắt trong nhiều ngày và dùng nhiều cách vẫn không khỏi, thì chị em nên đến trung tâm ý tế để được bác sĩ kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời tránh hiện tượng bệnh nặng hơn.

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và là tài sản vốn quý của chúng ta vì thế chị em khi trang điểm nói chung và dùng mí mắt giả nói riêng nên cẩn thận để tránh hiện tượng ngứa mí mắt hay phù mí mắt . Đồng thời cần có cách chăm sóc mắt tốt nhất để mắt luôn khỏe từ bên trong và trẻ đẹp bên ngoài.