Trang chủ » Tư vấn thẩm mỹ: Đeo lens có bị gì không?

Tư vấn thẩm mỹ: Đeo lens có bị gì không?

Hỏi: Chào bác sĩ tư vấn của Thẩm mỹ viện Xuân Hương. Vì mắt cháu khá nhỏ, không cân đối với khuôn mặt nên muốn đeo lens giãn tròng, cho mắt to và đẹp hơn. Bác sĩ cho cháu biết liệu đeo lens có bị gì không và nếu có thì làm cách nào để khắc phục. Cháu xin cảm ơn.

 (Mỹ Châu – Bắc Ninh)

Đáp: Bạn Mỹ Châu thân mến,

Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về hòm thư thamyxuanhuong@gmail.com. Đeo lens hiện nay đang là một xu hướng làm đẹp khá nổi, vì thế các câu hỏi xoay quanh việc sử dụng, lợi ích và tác hại như đeo lens có bị gì không hay có tác dụng gì được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Kính áp tròng, giãn tròng (lens) đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất tốt, cho đôi mắt to tròn thậm chí có màu sắc cá tính và ấn tượng. Tuy nhiên, việc sử dụng phụ kiện này cũng có thể đem lại nhiều tác hại khó lường.

Giảm sức đề kháng của mắt

Vì được đeo sát tròng mắt nên lens có thể làm giảm sự tiếp xúc của giác mạc với không khí. Trên thực tế, mắt cũng cần được cung cấp ô-xi, việc bịt kín tròng mắt, ngăn cảm sự tiếp xúc giữa mắt và không khí sẽ khiến mắt bị thiếu oxy, dễ bị khô, mỏi mệt, từ đó làm sức đề kháng của mắt bị giảm. Mắt thiếu vẻ long lanh, tràn đầy sức sống

tu-van-tham-my-deo-lens-co-bi-gi-khong 1

Đeo lens thường xuyên có thể làm giảm sức đề kháng của mắt

Giảm cảm giác của giác mạc

Việc đeo lens, nhất là các loại lens có màu về lâu dài có thể gây tác động tiêu cực đến dây thần kinh của mắt, kết quả là cảm giác của giác mạc bị giảm sút, thậm chí dẫn đến tình trạng loét giác mạc.

Nhiễm trùng mắt

Việc vệ sinh không đúng cách hoặc mua các lens không đủ chất lượng có thể khiến các vi khuẩn xâm nhập vào lens từ đó xâm nhập vào con ngươi mắt. Các loại vi khuẩn, ký sinh trùng này sẽ tấn công mắt, gây ra các triệu chứng mắt ngứa rát, chảy nước mắt sống, nhìn mờ, nhạy cảm với ánh sáng, sưng phồng mí và đau mắt. Và khi rơi và trường hợp này, bạn phải ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. nếu không bạn có thể đối mặt với viêm giác mạc, thủng giác mạc, mù vĩnh viễn.

tu-van-tham-my-deo-lens-co-bi-gi-khong 2

Đeo lens thường xuyên có thể gây ra bệnh khô mắt

Gây khô mắt

Cũng vì hạn chế sự tiếp xúc giữa mắt và không khí, đeo lens thường xuyên sẽ dễ bị mệt mỏi thị giác, hoặc thậm chí gây ra hội chứng khô mắt. Các axit ở kính áp tròng có thể gây ngứa mắt, cảm giác mắt bị khô, nóng mắt và mờ mắt.

Quay trở lại với câu hỏi của bạn: đeo lens có bị gì không, xin khẳng định việc lạm dụng lens, kính giãn tròng thời trang rất dễ gây ra các bệnh về mắt, làm hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng ít nhiều đến thj lực. Chính vì những nguyên nhân tiềm ẩn này, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn trọng khi sử dụng phụ kiện này.

Ngoài ra, thay vì đeo lens có thể mang lại nhiều hậu quả xấu, bạn có thể tìm đến phương pháp bấm mí Hàn Quốc để sở hữu đôi mắt to tròn, mí mắt đầy đặn, rõ nét. Kỹ thuật này được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, không đau đớn, an toàn tuyệt đối với hiệu quả duy trì dài lâu.

Chúc bạn sớm sở hữu đôi mắt đẹp như ý!